Bằng IELTS có đi du học Mỹ được không?

Mỹ là một trong những điểm đến du học được học sinh, sinh viên Việt Nam vô cùng yêu thích và lựa chọn khá nhiều trong những năm gần đây. Để du học Mỹ, các bạn cần phải đạt được một số yêu cầu nhất định. Một trong số đó, liệu rằng bằng IELTS có đi du học Mỹ được không? Hãy cùng khám phá bây giờ bạn nhé.

Thực tế, du học vốn là ước mơ được nhen nhóm từ nhỏ của nhiều bạn trẻ với mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục, nền văn hóa từ các quốc gia phát triển ở trên thế giới. Để thực hiện được ước mơ này, các bạn cần không ngừng trau dồi kiến thức nói chung cũng như kỹ năng tiếng Anh nói riêng. Một trong số đó, IELTS chính là lựa chọn phổ biến, là điều kiện tiên quyết khi xét hồ sơ du học tại một số quốc gia. Vậy liệu rằng Mỹ có nằm trong số này?

Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS được viết tắt bởi cụm từ International English Language Testing System, được hiểu cơ bản là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế. “Người đỡ đầu” cho IELTS chính là 3 tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu thế giới gồm ESOL trực thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và IDP của Úc.

bằng ielts có đi du học mỹ được không

Để trải qua bài thi IELTS, các ứng cử viên sẽ phải thực hiện 4 bài kiểm tra cơ bản tương ứng với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Sau đó, bài thi sẽ được chấm theo mức 1.0 đến 9.0. Với việc du học, chứng chỉ IELTS giữ vai trò vô cùng quan trọng. Khi điểm số càng cao, bạn càng chứng minh được khả năng ngoại ngữ của mình trước các trường học trên thế giới. Nhờ đó, bạn có thể chọn học tại ngôi trường mà mình yêu thích với mức học bổng hấp dẫn hoặc hỗ trợ về tài chính từ chính phủ bạn sắp theo học.

Bằng IELTS có đi du học Mỹ được không?

Hiện nay, khá nhiều trường coi IELTS là yêu cầu hàng đầu cho việc tuyển chọn học sinh. Trong đó, có thể khẳng định với các bạn một điều rằng, chứng chỉ IELTS là một trong những điều kiện cần thiết để bạn có thể xin học bổng hay xin học tại một trường nào đó tại Mỹ.

Thực tế, ngoài IELTS, TOEFL iBT chính là chứng chỉ đánh giá kỹ năng tiếng Anh được Mỹ đưa ra như một yêu cầu đầu vào để thực hiện thủ tục nhập học tại đây. Trước kia, các trường học tại Mỹ chủ yếu yêu cầu học sinh cung cấp chứng chỉ TOEFL iBT để xét nhập học. Tuy nhiên trong vài năm gần đây, đa phần các trường tại Mỹ đều cho phép học sinh sử dụng IELTS hoặc TOEFL iBT đều được. Do đó, khi có ý định đi Mỹ du học, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn luyện thi IELTS hoặc TOEFL iBT đều được.

bằng ielts có được đi du học mỹ

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đủ?

Sau khi tìm hiểu bằng IELTS có đi du học Mỹ được không? Vậy bạn đã biết để du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu là đủ hay chưa? Tại đây, không có mức điểm chung tối thiểu quy định cho bài thi IELTS. Thay vào đó, quy định về mức điểm phụ thuộc hoàn toàn vào quy định của từng trường khác nhau. Các bạn có thể tham khảo mức điểm trung bình của các bậc học như sau:

Đối với bậc Trung học

Nếu có ý định du học Mỹ ngay từ trung học, chương trình học tại đây vốn không yêu cầu phải trải qua kỳ thi IELTS trước đó. Bạn chỉ cần thực hiện bài thi tiếng Anh The Secondary Level English Proficiency (Sleep) và được nhập học khi kết quả bài thi trên 4.5 điểm.

Đối với bậc Cao đẳng và Đại học

Bậc học Cao đẳng, Đại học có sự khác biệt hoàn toàn so với bậc học Trung học. Tùy yêu cầu riêng từng trường mà mức điểm IELTS sẽ có những sự chênh lệch nhất định. Đa phần các trường sẽ yêu cầu điểm IELTS  trong khoảng từ 6.0 đến 7.0. Đặc biệt, một số trường yêu cầu học sinh có kỹ năng viết cao hơn mức 5.5.

Đối với bậc sau Đại học

Tương tự như bậc Cao đẳng, Đại học, mức điểm IELTS tối thiểu để nhập học tại bậc học này cũng có sự khác biệt giữa từng trường. Ngoài ra, tùy từng chuyên ngành của trường mà mức điểm cũng sẽ giao động đôi chút chênh lệch.

Ví dụ hiện nay, trường Đại học nổi tiếng California – Los Angeles (UCLA) của Mỹ yêu cầu người nhập học phải có điểm IELTS tối thiểu là 7.0. Thế nhưng, trong trường hợp bạn muốn theo học ngành khoa học xã hội, điểm IELTS sẽ cần cao hơn với 7.5. Trong khi đó, để theo học ngành Sinh học, điểm IELTS của khoa này yêu cầu khá cao lên đến 8.0.

Ngược lại, một số trường hoặc chuyên ngành nào đó của trường lại không công nhận chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Thay vào đó, họ yêu cầu sinh viên phải cung cấp được chứng chỉ TOEFL hoặc PTE Academic.

Như vậy, https://duhocosi.com/ vừa giới thiệu đến các bạn một số thông tin có liên quan đến việc bằng IELTS có đi du học Mỹ được không? Nếu có ý định du học Mỹ trong thời gian tới, hãy liên hệ với https://duhocosi.com/ để được tư vấn tốt nhất bạn nhé. Cùng với Mỹ, chúng tôi sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn nhằm thực hiện ước mơ du học để tiếp cận với nền giáo dục hiện đại trên toàn thế giới.

0908 123 365