Cách xin học bổng du học mỹ toàn phần 2020 mới nhất

Mỹ luôn là một quốc gia đi đầu trong lĩnh vực giáo dục, chính vì thế mà có rất nhiều học sinh, sinh viên khao khát muốn được đặt chân lên quốc gia này. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện tài chính vững vàng để có thể chi trả được khoản học phí đắt đỏ ở xứ cờ hoa. Cách tốt nhất để hiện thực hóa giấc mơ này đó là săn học bổng du học Mỹ.

Điều kiện du học Mỹ

Để có thể đặt chân đến quốc gia này thì bạn cần phải trải qua quá trình chuẩn bị vô cùng phức tạp. Nhằm tránh những rắc rối có thể phát sinh khi xin học bổng du học Mỹ thì hãy tham khảo thật kỹ những điều kiện sau đây:

– Điểm trung bình: từ 7.0 trở lên

– Điểm SAT (chương trình đại học): 1000 điểm trở lên

– Điểm GRE (chương trình đại học): Trung bình 300 điểm

– Điểm GMAT (chương trình sau đại học): 700 điểm trở lên

– Đạt chứng chỉ tiếng anh IELTS từ 6.5, TOEFL iBT từ 90 trở lên để có thể bắt kịp chương trình học và hòa nhập với cuộc sống ở nước này.

– Điều kiện tài chính: Hãy đảm bảo rằng gia đình bạn có đủ điều kiện để trang trải cho cuộc sống ở Mỹ, trung bình con số này dao động trong khoảng từ $30,000 đến $45,000 USD.

săn học bổng mỹ

Học tập ở Mỹ là giấc mơ của rất nhiều thế hệ học sinh

Hồ sơ săn học bổng du học Mỹ

Có thể thấy khoản chi phí phải trả cho việc học tập ở một quốc gia khác luôn là gánh nặng của các du học sinh. Vậy thì đừng ngần ngại mà hãy tìm cách xin học bổng du học Mỹ để có cơ hội được học tập ở đất nước phát triển này.

Đơn nhập học

Đây là thứ không thể thiếu trong bộ hồ sơ săn học bổng du học Mỹ. Thường thì mẫu đơn này sẽ được đăng tải sẵn trên website chính thức của nhà trường. Thậm chí có một số trường ở Mỹ còn yêu cầu bạn phải được nhận vào một ngành học nào đó rồi mới viết đơn xin học bổng.

Bài luận cá nhân

Bài luận là thứ sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn so với những đối thủ khác, là tài liệu để hội đồng xét tuyển tại sao bạn xứng đáng nhận được học bổng này. Tốt nhất là nên nhấn mạnh vào kinh nghiệm làm việc, học tập, các hoạt động ngoại khóa và quan điểm cá nhân để đạt được kết quả tốt nhất.

Chứng chỉ đi kèm

Bên cạnh các chứng chỉ tiếng anh như IELTS hay TOEFL thì các trường ở Mỹ còn đòi hỏi thêm chứng chỉ GMAT (dành cho các ngành quản lý, kinh doanh), GRE (dành cho các ngành khoa học) hay SAT. Để chuẩn bị tốt nhất thì cần phải mất khá nhiều thời gian để học tập và thi cử, thường là hơn 1 năm.

xin học bổng mỹ

Để đạt được học bổng thì ứng viên cần phải thi rất nhiều chứng chỉ

Bản sao bảng điểm

Một bảng điểm đẹp sẽ giúp cho hồ sơ săn học bổng du học Mỹ của bạn để lại ấn tượng tốt với hội đồng xét tuyển. Các giấy tờ này cần phải được dịch sang tiếng Anh, có công chứng. Mỗi trường sẽ có yêu cầu khác về bảng điểm, bạn nên tìm hiểu kỹ để không mắc phải sai lầm.

Thư giới thiệu

Một lá thư giới thiệu sẽ đóng vai trò khẳng định năng lực của bạn qua góc nhìn khách quan của người khác. Bạn hãy tìm đến thầy cô chủ nhiệm, giảng viên hỗ trợ nghiên cứu hoặc quản lý tại nơi làm việc để nhờ họ viết. Họ sẽ là những người hiểu rõ năng lực, nguyện vọng của bán để có cách viết phù hợp nhất.

Một số học bổng ở Mỹ

Để thu hút được nhiều sinh viên quốc tế thì Mỹ cung cấp rất nhiều học bổng hỗ trợ tài chính. Bạn có thể tham khảo một số các học bổng sau:

Hiệp hội Phụ nữ Đại học Hoa Kỳ

Hiệp hội cung cấp học bổng cho những phụ nữ không phải người Mỹ ở nhiều cấp học khác nhau. Mỗi học bổng có giá trị từ $18,000 – $30,000 và chỉ được trao mỗi năm một lần. Đây là học bổng dành cho những người có cống hiến với các hoạt động công dân, cộng đồng.

cách xin học bổng mỹ

Mỗi trường ở Mỹ đều có mức học bổng riêng

Giải thưởng học bổng Hòa bình Quốc tế P.E.O

Mỗi năm học bổng trao $12,500 cho các sinh viên quốc tế muốn theo học các chương trình sau đại học ở Mỹ. Ứng viên phải có điểm trung bình ít nhất là 3.0 điểm thì mới có thể đăng ký xét duyệt học bổng.

Đại học Berea

Đây là một trường hiếm hoi ở Mỹ tài trợ 100% học phí cho các sinh viên quốc tế ghi danh trong năm đầu tiên, mỗi học bổng trị giá hơn $25,000. Ngoài ra nhà trường cũng cung cấp công việc mùa hè để giúp sinh viên có thể chi phí để trang trải cuộc sống.

Đại học Clark

Điều đặc biệt của trường đại học Clark đó là hồ sơ xin học bổng sẽ được cân nhắc ở nhiều mức khác nhau. Dựa trên học bổng du học Mỹ 2019 thì nhà trường sẵn sàng hỗ trợ sinh viên với mức tiền trị giá $20,000 đến $25,000 mỗi năm.

Mẹo xin du học bổng Mỹ dễ dàng

Nếu chỉ đọc qua những yêu cầu trên thì bạn sẽ cảm thấy việc săn học bổng du học Mỹ không hề đơn giản một chút nào. Vì còn có rất nhiều giấy tờ khác đi kèm không được nhắc đến sẽ khiến cho hồ sơ của bạn trở nên sáng giá hơn rất nhiều.

cách săn học bổng mỹ

Bạn sẽ được trải nghiệm môi trường du học chất lượng tại Mỹ

Hãy liên hệ ngay với công ty du học OSI Việt Nam để được tư vấn chi tiết hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ miễn phí làm hồ sơ, xin học bổng và sắp xếp chỗ ở cho học sinh. OSI Việt Nam sẽ biến giấc mơ du học Mỹ của bạn trở thành hiện thực.v

0908 123 365