Chia sẻ cách xin học bổng du học Úc

Với học sinh, sinh viên Việt Nam, xứ sở Kangaroo luôn là điểm đến du học hấp dẫn trong những năm qua. Đặc biệt, đất nước này cũng thường xuyên cung cấp học bổng cho sinh viên quốc tế, trong đó có nhiều học bổng được ưu ái dành tặng sinh viên Việt Nam. Để giúp các bạn biết cách xin học bổng du học Úc hiệu quả, hãy cùng điểm qua những thông tin cần thiết dưới đây bạn nhé.

Những yêu cầu cơ bản của một ứng viên đang tìm kiếm học bổng du học Úc

Nếu bạn đang hướng đến nước Úc như một điểm đến du học hàng đầu, bản thân bạn phải hội tụ được đầy đủ những đặc điểm cơ bản sau đây:

Sự kiên trì và quyết tâm

Nếu bạn đang lên kế hoạch du học, bạn cần đặt ra phương châm cố gắng và cố gắng không ngừng cho đến khi giành được thắng lợi. Không phải ai cũng thành công ngay từ lần xin học bổng đầu tiên, do đó các bạn cần suy nghĩ thông thoáng, hãy xác định mình có thể sẽ trượt vài lần để có tư tưởng thoải mái nhất khi xin học bổng.

cách xin học bổng du học úc

Xác định tốn kém thời gian và tiền bạc

Bạn sẽ cần dành nhiều thời gian để tiến hành các bước hoàn thiện hồ sơ học bổng. Ngoài ra, việc gửi hồ sơ trực tiếp qua đường bưu điện cũng có thể sẽ khiến bạn ngốn khá nhiều tiền bạc trong khi kết quả nhận về đôi khi không như mong đợi. 

Hiện nay, một số trường đã cho phép sinh viên nộp hồ sơ qua đường online. Về cơ bản, bạn hãy tuân thủ theo nguyên tắc của trường để đạt được mục đích của mình.

Tìm người giúp đỡ

Bạn có thể kết bạn với những người có cùng chung mục đích để có thể học hỏi lẫn nhau. Nếu người thân hay bạn bè bạn đã từng nhận được học bổng Úc, đây là điều vô cùng thuận lợi bởi họ sẽ là người giúp đỡ bạn tốt nhất.

Trong trường hợp không có bạn bè hay người thân, các bạn có thể tìm đến sự hỗ trợ của một công ty tư vấn du học Úc như duhocosi.com. Bằng kinh nghiệm của những người đi trước, bạn sẽ sớm hoàn tất thủ tục, hồ sơ cần thiết để nhận được học bổng trong thời gian sớm nhất.

Cách xin học bổng du học Úc

Sau khi nắm rõ một số nguyên tắc cơ bản nói trên, còn chờ gì nữa mà bạn không đi sâu tìm hiểu cách xin học bổng du học Úc hiệu quả và áp dụng cho bản thân mình trong thời gian tới? Hãy cùng bắt đầu bạn nhé.

xin học bổng du học úc

Tìm hiểu kỹ về các loại học bổng

Trước hết, tất cả học bổng du học Úc hay một đất nước nào khác đều không thể phù hợp với sở thích và khả năng của bạn. Do đó, điều bạn cần xác định từ đầu là mục đích săn tìm học bổng và những kiến thức mà bạn mong muốn học được khi đi du học. Từ đây, phương pháp và cách thức để bạn đạt được học bổng sẽ trở nên rõ ràng hơn.

Nếu chưa biết tìm hiểu thông tin học bổng ở đâu, các bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm Google và sử dụng từ khóa Australia scholarships for international students. Bạn có thể sẽ tìm được danh sách học bổng với nhiều cái tên khác nhau. Trong số này, một số học bổng vốn được dành cho sinh viên đến từ các quốc gia nhất định. Ngoài ra, một số học bổng lại có thể liên quan đến ngành học hay lĩnh vực nghiên cứu cụ thể nào đó. Đặc biệt, có những học bổng không yêu cầu điều kiện rõ ràng, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ và chờ đợi xét duyệt. Lúc này, bạn hãy lập danh sách ghi lại tất cả các loại học bổng tiềm năng dự định ứng cử. Từ điều kiện đặt ra của bên cấp học bổng cho đến thời hạn nộp đơn. 

Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ cần thiết cho việc du học Úc có thể có sự khác biệt giữa từng trường. Tuy nhiên, về cơ bản bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như bản photo bảng điểm, bằng tốt nghiệp THPT hoặc Đại học, các chứng chỉ tiếng Anh hay chứng chỉ quốc tế khác, thư giới thiệu, đơn xin học bổng…

cách xin học bổng du học Australia

Kiểm tra kỹ hồ sơ trước khi nộp

Bởi toàn bộ hồ sơ gửi đơn vị cấp học bổng đều cần được thực hiện bằng tiếng Anh. Thế nên, bạn có thể nhờ một người có năng lực tiếng Anh tốt, nhất là người đã có kinh nghiệm du học Úc để đảm bảo tất cả hồ sơ được viết đúng ngữ pháp và có văn phong giống người bản địa. Một hồ sơ hoàn hảo sẽ giúp bạn để lại dấu ấn tốt trong mắt các tổ chức hoặc các trường đại học cấp học bổng.

Nộp nhiều hồ sơ

Hãy chọn ra một số trường hay ngành có ý định xin học bổng để nộp hồ sơ bởi điều này sẽ tăng tỉ lệ nhận được học bổng cao hơn bạn nhé. Nếu chưa được chọn trong năm nay, bạn hoàn toàn có thể nộp lại hồ sơ trong năm tới cho đến khi đạt được mong muốn của bản thân mình.

Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến cách xin học bổng du học Úc hiệu quả. Hãy liên hệ duhocosi.com, chúng tôi sẽ giúp bạn đạt được mơ ước của mình theo cách đơn giản nhất.

0908 123 365