Có nên chọn Ba Lan du học hay không?

“Hiện tại con trai mình đang học lớp 12 tại 1 trường Trung học phổ thông tại Hà Nội. Cháu có ý định muốn đi du học và chọn Ba Lan làm nơi dừng chân. Tuy nhiên cả gia đình mình chưa ai đến Ba Lan bao giờ nên vẫn băn khoăn không biết có nên du học Ba Lan hay không?” – Thắc mắc của chị Hồng Anh – Hà Nội.

Cảm ơn chị Hồng Anh đã gửi thắc mắc về cho trung tâm, để giúp chị có câu trả lời cho thắc mắc có nên du học Ba Lan không của mình, sau đây sẽ là một vài thông tin giải đáp.

Ba Lan có vị trí địa lý “tuyệt vời”

dia ly ba lan

Ba Lan có vị trí địa lý khá đẹp

Nằm trong các khối thuộc Liên minh châu Âu, Ba Lan giáp với Đức, Slovakia, Sec, Ukraina, Belarus, Litva và Liên bang Nga. Do đó, nếu lựa chọn du học Ba Lan, mọi du học sinh sẽ có cơ hội được đặt chân đến các nước EU một cách cực kỳ dễ dàng. Đặc biệt, Ba Lan còn tiếp giáp với biển Baltic khá đẹp.

Khí hậu Ba Lan có phần “tương đồng” khí hậu Việt Nam

khi hau o ba lan

Khí hậu đất nước ta Lan là khí hậu ôn đới

Nếu các bậc phụ huynh đang phân vân cho con du học Ba Lan nên hay không thì khí hậu, thời tiết sẽ là một yếu tố du học sinh không thể bỏ qua đất nước này. Khí hậu chủ yếu của Ba Lan là khí hậu ôn đới, cực mát và có phần hơi ẩm. Đặc biệt, Ba Lan còn có 4 mùa, khá tương đồng với thời tiết, khí hậu của Việt Nam.

Trong đó khí hậu mùa xuân hơi ấm áp, mùa hè nhiệt độ tăng (khoảng 18 – 19 độ C), mùa thu se se lạnh và mùa đông hơi khắc nghiệt, nhiệt độ xuống cực thấp. Nhìn chung, khí hậu của Ba Lan phù hợp với nhiều du học sinh.

Nền giáo dục của Ba Lan là nền giáo dục 650 năm

giao duc o ba lan

Nền giáo dục Ba Lan 650 năm – câu trả lời cho thắc mắc có nên du học Ba Lan hay không

Nền giáo dục của Ba Lan cũng là một trong những câu trả lời cho thắc mắc có nên du học Ba Lan không bởi đây là nền giáo dục 650 năm. Ba Lan là một trong những đất nước khá chú trọng đến nền giáo dục bởi ngay từ thế kỷ 12 vua Casimir III đã khởi xướng việc chú trọng giáo dục. Nơi đây là cái nôi của rất nhiều nhà khoa học thiên tài như Marie Curie hay nhà soạn nhạc Chopin.

Tuy nhiên Ba Lan lại không giống như Mỹ, không thương mại hóa nền giáo dục. Các trường đại học đều chịu sự kiểm duyệt nghiêm ngặt của Bộ Giáo dục. Vì vậy mà chất lượng đào tạo rất cao, không đào tạo tràn lan như một số quốc gia. Do đó nếu có một tấm bằng của Trường Đại học ở Ba Lan, cơ hội thăng tiến sẽ rất cao.

Học phí không quá cao

hoc phi o ba lan

Học phí của Ba Lan không quá cao như nhiều người vẫn nghĩ

Nếu như các bậc phụ huynh đã từng tìm hiểu về việc du học ở Anh, Canada hay Hoa Kỳ sẽ thấy rằng học phí ở những quốc gia này giá cao. Học phí thông thường sẽ khoảng gần 400 triệu mỗi năm. Tuy nhiên du học Ba Lan hoàn toàn khác. Học phí ở những trường đại học của Ba Lan luôn cực kỳ ưu đãi, chỉ khoảng 90 triệu/năm. Đặc biệt các du học sinh sẽ chỉ chỉ cần khoảng 10 triệu mỗi tháng là có thể chi trả cho các khoản sinh hoạt phí.

Ba Lan có nền an ninh nghiêm ngặt

an ninh nuoc ba lan

Ba Lan có một nền an ninh nghiêm ngặt

Xét về vấn đề an ninh, các bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi cho con em mình du học tại Ba Lan. Nền an ninh của đất nước này khá nghiêm ngặt, vì vậy mà trật tự xã hội cũng được đánh giá là tốt nhất châu Âu. Tỷ lệ phạm tội của Ba Lan thuộc vào mức thấp nhất thế giới, thấp hơn nhiều so với các nước bắc âu vẫn được coi là nơi có môi trường sống an toàn nhất.

Ba Lan có nền văn hóa nổi bật

van hoa nuoc ba lan

Văn hóa Ba Lan nổi tiếng

Ba Lan là một trong những quốc gia có nền văn hóa khá được chú trọng. Lễ hội, hội chợ, các buổi hòa nhạc, hội sách,… luôn được Ba Lan tổ chức thường xuyên. Vì vậy mà du học sinh sẽ có cơ hội được tham gia những chương trình này để nâng cao tri thức hiểu biết của mình.

Ba Lan là đất nước “xinh đẹp”

dat nuoc ba lan

Đất nước Ba Lan xinh đẹp – câu trả lời cho thắc mắc có nên du học Ba Lan của nhiều người

Mặc dù chỉ có 7 năm lịch sử thăng trầm nhưng ở Ba Lan có rất nhiều di sản văn hóa được UNESCO công nhận. Nhiều địa điểm nổi tiếng của Ba Lan luôn được mọi người yêu thích là Kinh đô cổ xưa Krakow, nhà thờ Gothique Wawel, lâu đài Giec hay thị trấn Auschwitz. Khung cảnh thiên nhiên của Ba Lan đẹp đến nên thơ thơ, có rất nhiều nơi cho mọi người dừng chân. Đặc biệt là con người của Ba Lan rất thân thiện và hiếu khách, luôn quý mến cũng như chân thành với du học sinh.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc có nên du học Ba Lan không cho các bậc phụ huynh cũng như những ai đang có ý định chọn đất nước này để du học. Hy vọng đây sẽ là những câu trả lời này sẽ giúp cho các bạn du học sinh có thể đưa ra được quyết định đúng đắn.

0908 123 365