Đi du học Mỹ có khó không và nên học ngành gì tại Mỹ?

Mỹ không chỉ là đất nước có nền kinh tế phát triển mà còn là nơi có nền giáo dục nổi tiếng hàng đầu thế giới. Khi nhắc đến du học Mỹ, nhiều thông tin xuất hiện cho rằng đây là đất nước có điều kiện du học khắt khe cùng chi phí vô cùng đắt đỏ. Vậy thực tế điều này có đúng? Hãy cùng tìm hiểu thông tin đi du học Mỹ có khó không để giải đáp câu hỏi này bạn nhé.

Đi du học Mỹ có khó không?

Tại Mỹ hiện nay hội tụ hơn 3000 trường Đại học và Cao đẳng khác nhau, giúp học sinh quốc tế có sự lựa chọn đa dạng về trường học cũng như ngành học. 

đi du học mỹ có khó không

Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất tại các trường đều đảm bảo chất lượng hàng đầu. Sinh viên được học tập trong điều kiện tốt nhất, được giảng dạy bởi những giáo sư được công nhận bởi toàn thế giới. Bởi sự hội tụ của vô vàn những yếu tố nói trên, không quá ngạc nhiên khi Mỹ trở thành điểm du học lý tưởng của hàng triệu sinh viên quốc tế và hàng năm thường xuyên đón tiếp hàng ngàn sinh viên quốc tế đến đây nhập học.

Khi nhu cầu du học Mỹ ngày càng gia tăng, từ đây các trường học tại Mỹ cũng yêu cầu khắt khe hơn khi tuyển chọn sinh viên đầu vào. Cũng chính từ đây nổi lên nguồn thông tin cho rằng việc du học Mỹ là điều vô cùng khó khăn. Từ việc hoàn thiện hồ sơ, giấy tờ cần thiết cho đến vấn đề về chi phí du học cũng không hề đơn giản chút nào.

Thực tế, việc đi du học Mỹ sẽ không hề khó và là điều nằm trong tầm tay bạn nếu bạn chuẩn bị đủ các thủ tục yêu cầu cần thiết. Bạn sẽ cần phải dành thời gian để tìm hiểu về vấn đề này. Có như thế, chắc chắn tấm vé du học Mỹ sẽ ngay trong tầm tay bạn.

Những thứ cần chuẩn bị khi có ý định du học Mỹ

Như vậy, một số thông tin phía trên chắc hẳn đã giúp các bạn an tâm hơn với suy nghĩ đi du học Mỹ có khó không. Bởi mơ ước du học sẽ dễ dàng thực hiện khi bạn hoàn tất đầy đủ các loại hồ sơ thiết yếu. Do đó, dưới đây là hướng dẫn chi tiết những việc cần làm cho việc du học Mỹ mà các bạn quan tâm có thể tham khảo.

đi du học mỹ nên học ngành gì

Chọn trường và chuẩn bị thủ tục xin thị thực

Khi điểm đến du học của bạn là xứ sở cờ hoa, trước tiên bạn cần xác định chuyên ngành mà mình có ý định theo đuổi và tìm hiểu những trường Đại học, Cao đẳng hiện đang đưa vào đào tạo những chuyên ngành này. 

Sau khi có quyết định lựa chọn, bạn có thể liên hệ với văn phòng tuyển sinh của trường để tìm hiểu về đơn đăng ký những giấy tờ cần thiết cần chuẩn bị. Thứ bạn sớm nhận được sẽ là mẫu đơn xác nhận để ghi danh sinh viên không di dân (thường là I-20 cho visa F-1 hoặc DS-2019 cho visa J-1). Khi tìm hiểu kỹ thông tin, bạn hãy ký và gửi lại mẫu I-20 hoặc mẫu DS-2019 .

Lên lịch phỏng vấn 

Bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí theo quy định để có thẻ tiến hành lên lịch hẹn phỏng vấn xin visa. Cụ thể, mức chi phí cho người xin visa F và M đang được áp dụng ở khoảng 350 đô la Mỹ. Trong khi đó, những người xin visa J cần phải bỏ ra 220 đô la. Việc thanh toán thường được thực hiện bằng thẻ tín dụng hỗ trợ thanh toán quốc tế. Khi việc thanh toán hoàn tất, các bạn hãy nhờ in một bản sao biên nhận để dùng cho buổi phỏng vấn visa sau này. 

Ngoài chi phí nói trên, ứng viên còn phải chi 160 đô la Mỹ cho khoản lệ phí xin visa ở Việt Nam tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Thông tin chi tiết các bạn có thể tìm hiểu qua địa chỉ website vn.usembassy.gov.

du học mỹ có khó không

Phỏng vấn xin visa

Trước khi buổi phỏng vấn diễn ra, các bạn cần hoàn thành mẫu đơn xin thị thực không di dân mới DS-160 kèm theo ảnh chụp chân dung và tải lên trực tuyến. Hãy nhớ dùng tên gọi chính xác như những gì sử dụng trong hộ chiếu của bạn. Khi hoàn tất, các bạn cần in mẫu này ra và mang đến Đại sứ quán khi bạn đi phỏng vấn xin visa.

Đừng quá căng thẳng và suy nghĩ quá nhiều về buổi phỏng vấn xin visa bạn nhé. Việc bạn cần làm là chuẩn bị những tài liệu cần thiết, ăn mặc lịch sự, gọn gàng để tạo ấn tượng tốt cho nhân viên thị thực. Với mỗi câu hỏi, bạn hãy lắng nghe kỹ, trả lời đúng trọng tâm với phong thái tự tin nhất có thể.

Trên đây, duhocosi.com vừa chia sẻ đến các bạn một số thông tin liên quan đến việc đi du học Mỹ có khó không? Nếu cảm thấy khó có thể tự mình hoàn tất các thủ tục để đi du học Mỹ, các bạn có thể liên hệ duhocosi.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Duhocosi.com sẽ đồng hành và biến ước mơ du học trở thành sự thật trong thời gian ngắn nhất.

0908 123 365