Định cư Phần Lan cần bao nhiêu tiền?

Khi có mong muốn định cư ở nước ngoài, Phần Lan là một trong những đất nước được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn. Điều này vô cùng dễ hiểu khi nơi đây sở hữu khí hậu ôn hòa, môi trường sống trong lành cùng nhiều chính sách hấp dẫn hỗ trợ cho mọi cư dân. Vậy việc định cư Phần Lan có khó hay không? Định cư Phần Lan cần bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu thông qua chia sẻ dưới đây bạn nhé.

Định cư Phần Lan khó hay dễ?

Rất khó để trả lời cho câu hỏi này bởi việc định cư tại đây khó hay dễ còn tùy thuộc vào cách lựa chọn hướng đi của bản thân mỗi người. Hiện nay, khi nền kinh tế, giáo dục trên thế giới đã chứng kiến những bước tiến vô cùng mạnh mẽ, việc mở cửa để đón chào người dân nước khác đến định cư là giải pháp được nhiều nước lựa chọn với mục đích giúp đất nước ngày càng phát triển hơn. 

định cư phần lan cần bao nhiêu tiền

Không nằm ngoài xu hướng này, Phần Lan có khá nhiều chính sách định cư và chương trình hỗ trợ định cư cho cư dân quốc tế. Yêu cầu quan trọng hàng đầu là bạn phải có được quốc tịch Phần Lan trong thời gian cho phép cư trú. Đây sẽ là tiền đề quan trọng giúp bạn hoàn tất các thủ tục định cư tại đất nước này.

Định cư Phần Lan cần bao nhiêu tiền?

Nếu như để định cư Mỹ thông qua chương trình kinh doanh định cư EB-5, các bạn sẽ cần bỏ ra khoảng 600 ngàn USD (tương đương với hơn 12 tỷ VNĐ) thì với Phần Lan, chi phí này sẽ rẻ hơn nhiều.

Cụ thể, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 60 ngàn USD là đủ (tương đương với hơn 1,2 tỉ VNĐ). Điều quan trọng là bạn cần tìm được một đơn vị hỗ trợ và thực hiện các bước theo đúng quy trình.

Tìm hiểu các chương trình định cư Phần Lan

Bởi chính phủ Phần Lan vốn cung cấp khá nhiều chương trình hỗ trợ định cư. Do đó, việc bạn cần làm là tìm hiểu thông tin để tìm được chương trình phù hợp hơn cả. Dưới đây là một vài gợi ý tiêu biểu trong số đó.

định cư phần lan bao nhiêu tiền

Thành lập doanh nghiệp

Đây là lựa chọn phù hợp với những doanh nhân. Với ưu đãi phí dịch vụ với chỉ 60.000 Euro, việc thành lập doanh nghiệp sẽ tạo cho bạn cơ hội kinh doanh tại Phần Lan với visa trong thời hạn 4 năm. Sau khi phát triển sản xuất tại đất nước này, bạn sẽ có cơ hội sinh sống tại Phần Lan trong thời gian lâu hơn.

Mua cổ phần doanh nghiệp tại Phần Lan

Các doanh nghiệp tại Phần Lan cũng có những chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư nước ngoài. Do đó, bạn có thể chi tiền để sở hữu từ 30-100% cổ phần của các doanh nghiệp. Đây là cách định cư Phần Lan được khá nhiều người lựa chọn trong thời gian qua.

Visa khởi nghiệp 

Với những người muốn tìm cho mình một hướng đi khởi nghiệp mới tại đất nước phát triển như Phần Lan. Việc bạn cần làm là tìm cho mình một đối tác người Phần Lan và cùng họ sáng lập công ty tại đây. Việc khởi nghiệp của bạn sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi.

Lựa chọn chương trình định cư làm việc

Đây là lựa chọn dành cho những nhân viên, người lao động muốn được làm việc và định cư tại Phần Lan. Khi hoàn tất thủ tục theo yêu cầu, các bạn được phía công ty Phần Lan bảo lãnh sang làm việc. Thông thường, chi phí để được làm việc tại đây khoảng 40.000 euro. Sau một thời gian làm việc tại môi trường này, bạn cũng sẽ có cơ hội được định cư lâu dài. 

định cư phần lan hết bao nhiêu tiền

Một số lưu ý để nhận được quốc tịch Phần Lan 

Để xin quốc tịch Phần Lan đòi hỏi các bạn cần phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định. Nếu bạn thực hiện đúng yêu cầu theo đúng trình tự, việc có quốc tịch Phần Lan sẽ vô cùng dễ dàng.

Nộp hồ sơ 

Yêu cầu để được nộp hồ sơ xin quốc tịch Phần Lan cũng khá đơn giản. Cụ thể gồm có:

+ Có thời gian sinh sống khoảng 5 hoặc 7 năm liên tục tại Phần Lan. 

+ Trong thời gian cư trú không vi phạm pháp luật, không bị phạt tù hay nợ một số khoản tiền như thuế, tiền phạt…

+ Chứng minh được thu nhập hiện tại.  

Chuẩn bị hồ sơ.

Khi đủ điều kiện nộp hồ sơ, các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ với một số loại giấy tờ như sau:

+ Các loại giấy tờ tùy thân cần thiết 

+ Giấy chứng nhận khả năng ngôn ngữ (tiếng Phần Lan hoặc tiếng Thụy Điển).

+ Giấy chứng nhận và báo cáo thu nhập.

Ngoài ra, bạn còn có thể xin Quốc tịch định cư Phần Lan bằng cách declaration trong các trường hợp sau đây:

+ Có cha là người Phần Lan và sinh ra ngoài giá thú tại nước ngoài.

+ Bạn thuộc độ tuổi từ 12- 17 tuổi có cha mẹ nuôi là người Phần Lan. Nếu từ 18 tuổi đến 22 tuổi, bạn cần phải có thời gian dài sống tại Phần Lan thủa niên thiếu.

+ Có thời gian sinh sống, làm việc và là công dân Phần Lan. 

+ Là người đến từ một số nước ở Bắc Âu gồm những nước như Đan Mạch, Iceland, Na Uy, Thụy Điển…

Trên đây là thông tin định cư Phần Lan cần bao nhiêu tiền cũng như giải pháp giúp các bạn dễ dàng định cư tại quốc gia này. Chúc các bạn sớm đạt được mong muốn của bản thân mình.

0908 123 365