Du học Ba Lan nên chọn ngành gì?

Ba Lan là một trong những đất nước được nhiều người lựa chọn cho con đường du học của mình. Nơi đây sở hữu hệ thống giáo dục xuất sắc tới môi trường thân thiện, thức ăn ngon, học phí phải chăng. Tuy nhiên, du học Ba Lan nên học ngành gì vẫn là nỗi lo, sự thắc mắc, phân vân của rất nhiều người. Đây không chỉ là sự băn khoăn của riêng sinh viên du học mà còn cả các bậc phụ huynh.

visa du học ba lan

Du học Ba Lan nên học ngành gì năm 2020?

Du học Ba Lan ngành công nghệ thông tin

Thời đại công nghệ 4.0 đã gõ cửa toàn cầu và đã có mặt tại Việt Nam. Công việc này luôn mang lại khoản thu nhập cao. Hơn nữa, nguồn nhân lực cao, giỏi trong lĩnh vực này luôn trong tình trạng khan hiếm. Chính vì vậy, đây đã trở thành một công việc, một ngành siêu “hot” hiện nay.

Ba Lan sở hữu trường đại học công nghệ Bialystok – BUT. Đây là trường thuộc hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với 63 năm kinh nghiệm, trường sở hữu hệ thống giáo dục hiện đại. Nơi đây đã mang tới cho sinh viên một môi trường trải nghiệm đào tạo linh hoạt, sáng tạo.

du học ba lan chọn ngành gì

Du học Ba Lan ngành công nghệ thông tin

Điều kiện du học Ba Lan ngành công nghệ thông tin

Mặc dù là ngành công nghệ thông tin nhưng để theo đuổi được ngành nghề này, học viên cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông với hệ Cử nhân.
  • Tốt nghiệp Cử nhân với hệ Thạc sĩ.
  • Trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu 6.0.

Học phí

Để theo đuổi ngành học này, các học viên sẽ phải bỏ ra khoảng học phí tầm khoảng 1500 – 2000 Eur/kỳ. Cùng với đó là phí ghi danh 200 Eur.

Ngành truyền thông đa phương tiện

Trong thời đại hiện nay, ngành truyền thông đa phương tiện đang và sẽ tiếp tục còn hấp dẫn với tốc độ phát triển nhanh. Tại Việt Nam, đây lại càng là ngành càng nhận được sự quan tâm của các chủ doanh nghiệp. Bởi nhân sự của ngành truyền thông quảng cáo có trình độ chuyên môn cao còn hạn chế. Do đó, cơ hội thăng tiến, phát triển, khẳng định bản thân mình trong lĩnh vực này.

Trong khi đó, Ba Lan lại là nơi có những trường đại học danh tiếng trong lĩnh vực này, đặc biệt là đại học Vistula. Nơi đây có một môi trường, phương pháp cũng như chất lượng giáo dục, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ tạo cơ hội cho sinh viên phát triển toàn diện. Hơn nữa, tại đất nước này không hề có yêu cầu kỳ thi tuyển sinh. Chính vì vậy, đây đã trở thành lựa chọn của nhiều học viên khi du học nghề Ba Lan.

du học ba lan nên học ngành gì

Ngành truyền thông phương tiện tại Ba Lan đáng để bạn lựa chọn

Điều kiện du học

Để có thể du học vào được ngành truyền thông đa phương tiện, học viên cần đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Bằng tốt nghiệp cũng như bảng điểm trung học phổ thông.
  • Visa, hộ chiếu,…
  • Trình độ tiếng Anh tốt với bằng IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEIC từ 700 điểm trở lên.

Học phí cho ngành truyền thông quảng cáo

Khi sinh viên sang đây du học theo đuổi ngành này sẽ được chính phủ Ba Lan hỗ trợ lên tới 50% học phí. Hoặc chúng có thể cao hơn nếu học viên có thành tích học tập xuất sắc. Mức học phí trong ngành này thường ở khoảng 5800 PLN xấp xỉ 38.650.000 đồng cho 1 học kỳ. Mỗi năm sẽ có 2 kỳ và chương trình học sẽ hoàn thành sau 3 năm. Do đó, các học viên cũng như phụ huynh cần cân nhắc rõ khả năng tài chính của mình.

Du học Ba Lan ngành quản trị khách sạn

Du học Ba Lan nên học ngành gì? Chắc chắn trong câu trả lời sẽ không thể thiếu ngành quản trị khách sạn. Đây là một lĩnh vực rất cần thiết cho những nhà quản trị sau này. Có như vậy, việc quản lý công việc kinh doanh, quản trị nhân viên cũng như chuẩn bị ngân sách được hiệu quả.

Trong khi đó, đất nước Ba Lan lại là nơi hội tụ rất nhiều kiến thức quản trị hiện đại, tiên tiến tới từ nhiều trường đại học khác nhau. Các trường đào tạo quản trị khách sạn tại Ba Lan luôn có chất lượng giáo dục tốt nhất. Những kiến thức này sẽ giúp bạn hiểu về kinh doanh, cách quản lý khách sạn. Từ đó, mục tiêu, chiến lược đạt được một cách dễ dàng.

du học ba lan nên chọn ngành học nào

Ba Lan đất nước đào tạo quản trị khách sạn chất lượng

Điều kiện đầu vào ngành quản trị khách sạn tại Ba Lan

Du học Ba Lan ngành quản trị khách sạn không phải dễ dàng, có rất nhiều điều kiện đặt ra cần các học viên đáp ứng:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông cùng bảng điểm đi cùng.
  • Visa, hộ chiếu,…
  • Đạt trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEIC từ 700 trở lên.

Học phí du học Ba Lan ngành quản trị khách sạn

Mỗi một trường đào tạo quản trị khách sạn có một mức lệ phí khác nhau. Nhưng nhìn chung, so với các quốc gia khác thì cấu trúc lệ phí tương đối thấp. Thông thường, mức học phí này sẽ dao động trong khoảng từ 5870 PLN, xấp xỉ khoảng 33.450.000 tiền Việt Nam cho một học kỳ. Học viên sẽ trải qua 2 kỳ trong một năm và hoàn thành chương trình sau 3 năm học tập tại Ba Lan.

Trên đây, bài viết đã giúp bạn đọc có được lời giải đáp khi du học Ba Lan nên học ngành gì. Việc nắm bắt đúng ngành nghề theo đuổi sẽ giúp bạn có được cơ hội đào tạo bài bản và tạo điều kiện phát triển cho tương lai công việc sau này của mình. Ngoài ra, nếu cần hỗ trợ hay tư vấn về việc du học, hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 0908 123 365 – 0937 735 258!

0908 123 365