Điều kiện, học bổng, chi phí du học thạc sĩ Phần Lan

Du học thạc sĩ ở Phần Lan là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều du học sinh hiện nay. Đây là một trong những cơ hội mới giúp thay đổi tương lai của bạn tốt hơn nhờ vào hệ thống giáo dục hiện đại tại Phần Lan. Tuy nhiên, mọi người cần phải hiểu rõ hơn về kinh nghiệm du học thạc sĩ Phần Lan từ những người đi trước, cựu du học sinh,… để có được những nhìn nhận chi tiết trong quá trình đi du học và những chuẩn bị trước khi đi.

Kinh nghiệm du học thạc sĩ Phần Lan trong bao lâu?

Hiện nay, một chương trình học thạc sĩ tiêu chuẩn Châu Âu ước tính sẽ học trong vòng 2 năm tương ứng với 120 Credits. Tuy nhiên, trên thực tế thì khi học thạc sĩ ở Phần Lan thì mọi người có thể sẽ phải theo học tới 4 năm. Mỗi năm, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp 40 credits để có thể gia hạn visa hoặc cung cấp một công việc làm thêm để có đủ thu nhập chi trả cho cuộc sống thì họ sẽ làm lại visa mới cho bạn.

điều kiện du học thạc sĩ phần lan

Thời gian học thạc sĩ ở Phần Lan dao động từ 2 – 4 năm

Một điểm hay khi du học thạc sĩ ở Phần Lan chính là không bị hạn chế số lượng môn học đăng ký trong 1 năm học hay một học kỳ. Vậy nên, mọi người hoàn toàn có thể đăng ký những môn mình muốn học tùy theo mục đích và ngành học bạn mong muốn.

Điều kiện du học thạc sĩ Phần Lan

Để có thể được xét duyệt visa du học thạc sĩ Phần Lan, mọi người cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

  1. Điểm TOEFL iBT phải đạt 92 điểm trở lên còn IELTS đạt từ 6.5 – 7.0.
  2. Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành đăng ký vào trường học thạc sĩ tại Phần Lan, điểm trung bình 7.0 trở lên.
  3. Có kinh nghiệm ít nhất 3 năm làm việc về chuyên ngành đăng ký học.
  4. Một số trường đại học yêu cầu điểm GMAT phải đạt ít nhất 550 điểm.

học bổng du học thạc sĩ phần lan

Đảm bảo đáp ứng mọi điều kiện du học thạc sĩ Phần Lan

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du học thạc sĩ Phần Lan từ những người đi trước thì tùy thuộc vào từng trước sẽ có những yêu cầu khắt khe. Bên cạnh đó cũng sẽ có một số ngoại lệ về giảm điểm IELTS/TOEFL để đỡ tốn kém thời gian cho du học sinh làm thủ tục nhập học. Vậy nên, trước khi tham khảo du học ở trường nào cũng nên kiểm tra kỹ về các yêu cầu, thông tin tuyển sinh để chuẩn bị chính xác và đầy đủ.

Chi phí du học thạc sĩ tại Phần Lan?

Trung bình mỗi du học sinh quốc tế ngoài Liên Minh Châu Âu phải chi trả thêm 5000 – 15.000 Euros cho học phí một năm. Mức giá này sẽ phụ thuộc vào từng trường đại học và chương trình học.

Bên cạnh đó, khi theo học thạc sĩ tại Phần Lan sẽ phải tốn kém cho các khoản tiêu dùng mỗi tháng. Giá thuê nhà dao động từ 160 – 400 Euros, chi phí ăn uống rơi vào 200 – 300 euros. Tổng chi phí sinh hoạt có thể tính đến 700 – 1.100 Euro mỗi tháng.

Làm thêm khi du học thạc sĩ tại Phần Lan

Một trong những kinh nghiệm du học thạc sĩ Phần Lan được nhiều người chia sẻ là nên tìm kiếm cho mình một công việc làm thêm trong quá trình sinh sống và học tập tại đây. Ngoài việc có đủ chi phí để chi trả trong cuộc sống thì việc làm thêm sẽ giúp mọi người tích góp được nhiều kinh nghiệm hơn, nâng cao khả năng giao tiếp ngoài ngữ dễ dàng.

chi phí du học thạc sĩ phần lan

Việc làm thêm khi theo học tại Phần Lan

Một số công việc làm thêm có thể xin tại Phần Lan như: bán hàng, chăm sóc trang trại, dọn dẹp, giao báo, chăm sóc người già, thiết kế,… Tuy nhiên, những ngành nghề này đòi hỏi bạn phải có vốn ngoại ngữ tốt, chăm chỉ, nhiệt tình luôn là lợi thế giúp bạn có được công việc tốt.

Tìm hiểu rõ về các ngành học thạc sĩ phổ biến tại Phần Lan

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền giáo dục thì Phần Lan được đánh giá là một quốc gia có chất lượng giảng dạy tốt hàng đầu thế giới. Hầu hết các trường học ở đây đều đào tạo rất nhiều ngành nghề khác nhau để mọi người có thể tham khảo và theo học như: Games, Media, kiến trúc, công nghệ thông tin, các ngành xã hội học, tâm lý, giáo dục, môi trường, kinh tế,…

Dựa vào kinh nghiệm, ngành bạn đang theo học, đam mê,… để có thể tham khảo và đăng ký ngành học phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu trong quá trình học tập tốt sẽ có các học bổng thạc sĩ Phần Lan hấp dẫn dành cho các du học sinh.

Cơ hội khi du học thạc sĩ Phần Lan

du học thạc sĩ phần lan

Nhiều cơ hội phát triển khi du học thạc sĩ ở Phần Lan

Khi theo học chương trình du học thạc sĩ Phần Lan thì bạn sẽ có được nhiều cơ hội phát triển cho mình như:

  • Được học tập tại quốc gia giáo dục hàng đầu thế giới.
  • Cơ hội nhận học bổng thạc sĩ Phần Lan hấp dẫn.
  • Cơ hội được sống và làm việc tại đất nước tuyệt vời như Phần Lan.

Với những kinh nghiệm du học thạc sĩ Phần Lan trên phần nào đó sẽ giúp mọi người có sự chuẩn bị tốt hơn cho dự định du học sắp tới của mình. Để được tư vấn rõ hơn về quy trình, thủ tục và những việc cần chuẩn bị cho việc đi du học Phần Lan, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0908.123.365 để OSI được hỗ trợ bạn chu đáo nhất.

0908 123 365