Gợi ý đi du học canada nên học ngành gì?

Du học vốn là lựa chọn hứa hẹn mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau, từ trang bị cho mình những kiến thức mới cho đến khả năng được tiếp cận với nền văn hóa đậm đà bản sắc của các nước trên toàn thế giới. Nếu bạn có ý định chọn Canada làm điểm đến trong tương lai gần, chắc chắn điều bạn muốn biết sẽ là đi du học canada nên học ngành gì?

Canada từng xuất hiện trong danh sách những quốc gia có chất lượng đào tạo đứng đầu thế giới. Không dừng lại ở đó, đất nước này còn có sức hút đặc biệt với học sinh, sinh viên quốc tế do sở hữu chi phí học tập thấp mà lại thường xuyên có chính sách hỗ trợ đặc biệt đối với sinh viên. Đây còn là quốc gia văn minh, an toàn với những con người dễ thương, dễ mến. Tất cả những lý do trên khiến Canada trở thành đất nước du học mơ ước của nhiều sinh viên.

Khi du học Canada hay bất cứ đất nước nào khác, việc mọi sinh viên cần làm luôn là chọn cho mình một ngành học phù hợp. Ngoài việc chọn ngành theo sở thích, các bạn nên chọn ngành theo lợi thế của khu vực hay trường học mình có ý định theo đuổi trong thời gian tới.

Tìm hiểu thế mạnh đào tạo ở từng khu vực để biết đi du học Canada nên học ngành gì?

đi du học canada nên học ngành gì

Hiện nay, Canada được chia thành 13 tỉnh thành và vùng lãnh thổ khác nhau. Điểm thú vị tại đây là mỗi tỉnh thành hay vùng lãnh thổ lại có thế mạnh đào tạo từng ngành học khác nhau. Do đó, bạn nên tìm hiểu đặc trưng của từng khu vực bởi chính từ đây, bạn sẽ trả lời được câu hỏi đi du học Canada nên chọn ngành gì. 

Vùng British Columbia nổi tiếng với ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn

British Columbia có vị trí nằm ở phía Tây đất nước Canada. Nhắc đến vùng này, những người yêu du lịch chắc chắn đã quá quen thuộc với thành phố mang tên Vancouver nổi tiếng thế giới. Nếu đam mê của bạn là du lịch hay phục vụ nhà hàng, khách sạn, bạn nên chọn học tại một trường tại British Columbia. Từ đây trong quá trình học, bạn sẽ có nhiều hội thực tập cũng như sớm có việc làm ngay khi ra trường.

Vùng Alberta với ngành dầu khí, địa chất

Vùng Alberta là nơi có khối lượng dầu mỏ cực lớn nên đây cũng là điểm đến hàng đầu của các nhà đầu tư trong lĩnh vực dầu khí, địa chất.

Bởi ưu đãi đến từ thiên nhiên, hiện tại nhiều trường Đại học tại khu vực này cũng mở ra các chuyên ngành liên qua, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên ngay khi ra trường.

du học canada nên học ngành gì

Đi du học Canada nên học ngành gì tại Nova Scotia?

Với lợi thế giáp biển, Nova Scotia vốn thu hút nhiều công ty hàng hải làm việc ở đây. Do đó, nếu đam mê của bạn là ngành hàng hải, bạn hoàn toàn nên chọn tỉnh Nova Scotia để du học trong thời gian tới.

Khu vực Ontario với đa dạng ngành học

So với tất cả các tỉnh, vùng nói trên, Ontario chính là tỉnh bang có sự phát triển kinh tế đồng đều của Canada và đây cũng là nơi cư ngụ của nhiều trường học nổi tiếng. Các trường Đại học tại đây khá đa dạng và tập trung đào tạo nhiều loại ngành nghề khác nhau, từ kinh tế, kỹ thuật đến nghệ thuật hay giải trí. Bởi đây là khu vực phát triển, dân cư đông đúc, do đó dù bạn chọn ngành học nào, cơ hội làm việc tại Ontario cũng đều khá cao.

Các ngành đang thiếu nhân lực tại Canada

Ngoài việc tìm trường học theo lợi thế đào tạo và cơ hội việc làm của từng tỉnh, vùng, các bạn còn có thể cân nhắc ngành học khi du học Canada thông qua thông tin các ngành đang thiếu nhân lực tại đất nước này.

Cụ thể, top các ngành thiếu nhân lực tại đây tiêu biểu gồm có: ngành bán lẻ, chỗ ở và dịch vụ ăn uống, chăm sóc sức khoẻ và trợ giúp xã hội, sản xuất và chế tạo máy, dịch vụ hành chính, ngành khoa học và kỹ thuật, ngành xây dựng, vận tải và kho bãi, dịch vụ giáo dục….

du học canada nên học ngành gì?

Trong danh sách các ngành kể trên, thông thường ngành nghề liên quan đến dịch vụ ăn uống và chỗ ở thường ưu tiên những người bản địa. Những ngành còn lại đều được đánh giá là phù hợp với sinh viên quốc tế.

Một trong số những tiêu chí để đánh giá đi du học Canada nên học ngành gì chính là mục đích của bạn sau khi tốt nghiệp là trở về Việt Nam hay định cư tại đây. Thực tế, không phải ngành nào tại đây cũng có thể được xét xin định cư. Ngược lại quy định, chỉ có một số nhóm ngành nghề cụ thể mới đủ điều kiện để xin định cư như: bác sĩ chuyên khoa tim mạch hay hô hấp, nhà nghiên cứu địa chất và hải dương học, nhóm ngành liên quan đến mỏ, dầu khí hay hàng không vũ trụ, kỹ thuật cơ khí, bác sĩ phục hồi chức năng, bác sĩ siêu âm, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm Y khoa….

Như vậy, duhocosi.com vừa giới thiệu đến các bạn những thông tin cần thiết để trả lời câu hỏi đi du học Canada nên học ngành gì. Để chọn được chuyên ngành chính xác hơn cả, phù hợp với mong muốn và điều kiện tài chính của gia đình bạn, các bạn hãy liên hệ duhocosi.com để được tư vấn kỹ hơn bạn nhé!

0908 123 365