Kinh nghiệm cách xin học bổng du học Phần Lan

Học bổng là một trong những cụm từ quá quen thuộc đối với những ai đang có ý định muốn đi du học. Để trở thành chủ nhân của những suất học bổng là niềm mơ ước của rất nhiều bạn sinh viên. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì không hề dễ dàng một chút nào, đặc biệt là với những bạn trẻ không có kinh nghiệm. Dưới đây là bí quyết săn học bổng du học Phần Lan 2020.

Bí quyết săn học bổng du học Phần Lan 2020

Có thể nói, săn học bổng vô cùng khó khăn, vì thế những ai có đức tính kiên trì, nhẫn nại thì mới có thể làm được điều này. Để việc săn học bổng toàn phần Phần Lan trở nên thuận tiện và dễ dàng thì các bạn có thế áp dụng một số bí quyết:

1. Học ngoại ngữ

Muốn xin học bổng du học Phần Lan thành công thì điều đầu tiên bạn cần làm là xác định khả năng ngoại ngữ của bản thân. Cần trau dồi các kỹ năng nghe, nói ngoại ngữ để phục vụ cho việc giao tiếp. Có rất nhiều người chỉ vì kỹ năng nghe, nói ngoại ngữ kém mà không thể giành được học bổng như mong muốn.

học bổng du học phần lan

Đầu tư thời gian trau dồi ngoại ngữ nếu muốn giành học bổng du học.

2. Tìm hiểu kỹ ngành nghề muốn học

Trước khi có ý định đi du học thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ về ngành nghề muốn học. Bởi những trường, tổ chức xét duyệt sẽ dựa trên những điều kiện thực tế như độ hiểu biết của bạn, những kiến thức đã chuẩn bị trước đó. Vì vây, hãy trau dồi kiến thức cũng như tìm hiểu về xã hội, ngành nghề thì việc săn học bổng Phần Lan mới trở nên thuận lợi hơn.

3. Chọn nguồn thông tin du học uy tín

Chọn nguồn thông tin du học cũng là yếu tố ảnh hưởng không ít đến vấn đề săn học bổng du học Phần Lan. Với sự phát triển của thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, việc tìm kiếm đơn vị cung cấp học bổng sẽ không khó. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng uy tín và đảm bảo chất lượng. Vì vậy, bạn cần thận trọng, tìm hiểu kỹ để có lựa chọn chính xác nhất.

du học phần lan học bổng

Chọn nguồn thông tin du học uy tín, đảm bảo chất lượng.

4. Hiểu rõ năng lực và giới hạn của bản thân

Thông qua những tiêu chí của đơn vị xét duyệt học bổng đưa ra, từ đó bạn phải hiểu rõ năng lực và giới hạn của bản thân mình. Bởi như vậy, bạn mới có thể lựa chọn được những học bổng phù hợp với khả năng của bản thân. Nếu nộp hồ sơ vào những học bổng có yêu cầu cao hơn khả năng của bạn thì cơ hội nhận học bổng là rất thấp.

Điều kiện để có thể xin học bổng du học Phần Lan

Đi du học bằng học bổng là một trong những hướng đi nhằm phát triển tư duy và trau dồi bản thân. Để xin được học bổng thì bạn cần đáp ứng một số điều kiện:

1. Hồ sơ ấn tượng

Một trong những điều kiện đầu tiên để săn học bổng chính là hồ sơ. Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sợ thật ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng kí. Học bổng là niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên. Chính vì vậy, bạn phải thể hiện được sự đặc biệt, nổi bật của bản thân trong hồ sơ đăng ký.

kinh nghiệm xin học bổng du học phần lan

Chuẩn bị hồ sơ ấn tượng.

2. Bài thi đạt chuẩn quốc tế

Các đơn vị xét duyệt học bổng du học Phần Lan sẽ dựa trên nhiều thang điểm cùng chương trình đào tạo khác nhau. Tùy vào từng quốc gia thì việc xét sẽ dựa trên bài thi chuẩn về IELTS hoặc TOEFL hay các bài thi về tư duy như SAT, GRE,… Do đó, bạn hãy cố gắng đạt thật nhiều điểm cao ở các bài thi chuẩn hóa.

3. Thư giới thiệu

Đây là tiêu chí tôi ưu rất quan trọng trong tất cả các điều kiện xin học bổng du học Phần Lan. Hãy vận dụng những mối quan hệ và lựa chọn những người có chức vụ cao để nhờ họ viết thư giới thiệu. Tuy nhiên, người đấy phải thực sự hiểu bạn. Bởi những đơn vị xét học bổng sẽ xác minh thông qua việc gọi điện hoặc gửi email.

Những trường có học bổng Phần Lan

Nhiều năm gần đây, Phần Lan đang dần trở thành địa điểm quen thuộc được rất nhiều sinh viên lựa chọn du học. Bởi chất lượng giáo dục cực tốt cùng với đó là những chính sách học phí ưu đãi. Dưới đây là top 5 trường đại học Phần Lan có học bổng:

 • Đại học Helsinki.
 • Đại học Aalto.
 • Đại học Oulu.
 • Đại học Đông Phần Lan.
 • Đại học Tampere.

Hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

Như đã nói ở trên, hồ sơ là điều kiện vô cùng quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả xét duyệt học bổng. Bạn đang băn khoăn không biết chuẩn bị những gì cho hồ sơ xét duyệt học bổng Phần Lan? Một số loại giấy tờ cần thiết như:

 • Hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân (thẻ căn cước).
 • Học bạ THPT.
 • Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT.
 • Bằng tốt nghiệp Đại học.
 • Thư giới thiệu.
 • Thư bày tỏ nguyện vọng.

cách xin học bổng du học phần lan

Hồ sơ cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng.

Trên đây là kinh nghiệm xin học bổng du học Phần Lan mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm bí quyết để có thể dễ dàng hơn trong việc săn học bổng.

0908 123 365