Kinh nghiệm phỏng vấn Du Học Mỹ: những câu hỏi khó thường hay gặp nhất

Nếu bạn muốn nhanh chóng đậu visa du học Mỹ thì cần phải chuẩn bị tinh thần thật tốt. Sẽ có những câu hỏi khó được đặt ra và bạn cần phải trả lời tốt, đưa ra câu trả lời khiến lãnh sự quán hài lòng. Để giúp bạn phỏng vấn ăn điểm cao, OSI sẽ chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

phỏng vấn du học mỹ

 

Cần chuẩn bị tâm lý và tác phong ăn mặc như thế nào

Phỏng vấn visa du học Mỹ bạn cần chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin nhất. Xác định rõ đối tượng mình tiếp xúc là viên chức lãnh sự Mỹ, từ đó giữ vững tâm lý để trả lời câu hỏi phỏng vấn họ đưa ra tốt nhất.

Phong cách ăn mặc phải đảm bảo lịch sự, gọn gàng để tạo ấn tượng tốt với viên chức lãnh sự. Vì ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, nhất là khi bạn chỉ có chút ít thời gian để trao đổi cùng các viên chức trong buổi phỏng vấn.

Thành tích học tập

Thành tích học tập là vấn đề quan trọng khi đi phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Với học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, bạn phải đảm bảo điểm số các môn toán, lý, hóa, anh văn đạt điểm trung bình từ 8.0 trở lên. Phải thỏa mãn được yêu cầu về trình độ Tiếng Anh của các trường Đại Học ở Mỹ ( điểm IELTS không dưới 5.5 tùy trường). Như vậy, kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ cần phải có bảng điểm đẹp để gây ấn tượng với chuyên viên lãnh sự quán.

Có kế hoạch cụ thể về chuyện du học khoa học, rõ ràng

Bạn cần nêu cụ thể chi tiết về kế hoạch học tập của mình một cách ngắn gọn và rõ ràng. Nên trả lời chân thành, cụ thể nhất để được các viên chức phòng thị thực đánh giá cao. Đặc biệt không nên trả lời theo kiểu mơ hồ, thuộc lòng hoặc có nhận xét cường điệu về chuyện du học Mỹ.

Bạn hãy chuẩn bị thêm để giải thích lý do chọn học trường này, ngành này tại Mỹ. Trình bày rõ học ngành đã đăng ký là học về những gì; lợi ích khi được đào tạo ở Mỹ, dự định sau khi học xong sẽ làm gì để phát triển nghề nghiệp tại Việt Nam. Việc chuẩn bị kỹ càng những nội dung này sẽ giúp bạn vượt qua vòng phỏng vấn, đây cùng là một kinh nghiệm phỏng vấn mà bạn cần chuẩn bị cho mình.kinh nghiệm phỏng vấn du học mỹ

Chuẩn bị câu trả lời về kế hoạch học tập rõ ràng

Kế hoạch lập nghiệp sau khi học xong trở về nước

Bạn cần chuẩn bị kế hoạch cụ thể ngay sau khi học xong trở về nước sẽ làm gì. Điều này giúp bạn chứng minh với viên chức thị thực rằng “ sẽ trở về sau khi học xong”. Có không ít sinh viên bị từ chối cấp visa du học vì không chứng minh được rằng họ sẽ trở về, tức là không thỏa mãn điều khoản trong luật di trú Mỹ.

Để xác định “ ý định trở về” của bạn, chuyên viên thị thực sẽ hỏi bạn các câu hỏi về mối quan hệ ràng buộc giữa bạn và đất nước. Kế hoạch học tập của bạn, từ đó xác định được bạn tiềm năng ở lại hay trở về sau khi tốt nghiệp đại học ở Mỹ.

Các câu trả lời về Chứng minh tài chính khi phỏng vấn du học

Việc chứng minh tài chính khi đi phỏng vấn du học Mỹ là điều quan trọng nhất. Bạn phải chứng minh được với lãnh sự quán rằng bản thân có khả năng tự túc tài chính gồm các khoản: ăn ở, di chuyển, sinh hoạt, học phí, bảo hiểm y tế… Bạn phải chuẩn bị giấy tờ liên quan để chứng minh, thuyết phục lãnh sự quán rằng gia đình mình có đủ khả năng tài chính.

Một điều bạn cần chú ý, chính là tác phong tự tin, trả lời câu hỏi chứng minh tài chính rõ ràng, mạch lạc, không lủng củng. Điều đó sẽ giúp tăng khả năng đỗ visa của bạn cao hơn. Bạn có thể tham khảo một vài câu hỏi chứng minh tài chính để chuẩn bị câu trả lời trơn tru nhất:

  • Bạn có nhận được học bổng không? Người tài trợ cho bạn đi du học là ai?
  • Thu nhập của ba mẹ bạn như thế nào? Thu nhập hiện tại của bạn bao nhiêu?
  • Ngoài lương chính, ba mẹ bạn còn khoản thu nhập nào khác không?
  • Gia đình bạn có sở hữu bất động sản nào không?
  • Ba mẹ bạn có gửi tiết kiệm không? Gửi bao nhiêu tiền? Bạn có đem theo bản gốc sổ tiết kiệm không?
  • Bạn sẽ làm gì khi ba mẹ không đủ thu nhập để viện trợ cho việc học của bạn?
  • Bạn có đem bản sao kê ngân hàng theo không?

Theo kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ, bạn cần chuẩn bị kỹ càng câu trả lời về chứng minh tài chính. Bạn có thể nhờ tới sự giúp đỡ của chuyên viên, giáo viên từ OSI.

Những quyền lợi khi được tư vấn từ Du Học OSI

Khi bạn tiếp nhận tư vấn du học từ OSI, bạn sẽ nhận được những quyền lợi sau đây:

  • Bạn sẽ được chuyên viên tư vấn hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa Du Học Mỹ.
  • Được hướng dẫn chuẩn bị tâm lý và phong thái khi phỏng vấn xin visa tại lãnh sự quán.
  • Bạn được hướng dẫn cách trả lời câu hỏi về chứng minh tài chính rõ ràng, chi tiết nhất.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm phỏng vấn du học Mỹ mà chúng tôi chia sẻ cùng bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn vượt qua buổi phỏng vấn thuận lợi, nhanh chóng nhất.

0908 123 365