Kinh nghiệm trả lời các câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ đảm bảo chắc thắng

Để đạt được ước mơ du học tại đất nước của nữ thần tự do, tham gia phỏng vấn và trả lời các câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ là bước quan trọng hàng đầu mà bất cứ ai cũng phải trải qua. Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm, nếu không cẩn thận các bạn rất dễ thất bại. Do đó, Duhocosi.com đã chuẩn bị những thông tin cơ bản, giúp các bạn có được kinh nghiệm để dễ dàng “ghi điểm” nhất trong buổi phỏng vấn của mình.

Tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ thường gặp

Dưới đây là một số câu hỏi thường được sử dụng trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Các bạn có thể tham khảo, trả lời để biết được hiểu biết của mình đang đạt mức độ bao nhiêu.

các câu hỏi phỏng vấn du học mỹ

Hãy cho biết tại sao bạn lại chọn trường học này?

Trước khi đăng ký theo học một môi trường nào đó, điều đầu tiên bạn nên tìm hiểu chính là lịch sử hình thành và phát triển của trường, các ngành nghề trường đang đào tạo, ưu điểm của trường….Hãy chứng tỏ mức độ hiểu biết của bạn về môi trường bạn đang theo đuổi.

Bạn có muốn làm thêm khi tham gia học tập tại Mỹ?

Viên chức Lãnh sự luôn muốn sinh viên sang Mỹ sẽ theo đuổi việc học một cách nghiêm túc. Do đó, bạn cần khẳng định rằng nhiệm vụ chính của bạn là học tập, hoàn toàn không có mục đích làm thêm bên ngoài.

Tại sao bạn chọn Mỹ là điểm đến du học?

Câu trả lời phỏng vấn du học Mỹ này là điều bạn cần lưu tâm, chú ý. Hãy trình bày lý do tại sao bạn chọn Mỹ chứ không phải là một đất nước nào khác.  Bạn có thể trình bày những am hiểu của mình như Mỹ là đất nước có nền giáo dục tốt, là nơi hội tụ nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới giúp bạn tiếp cận được với nhiều nền văn hóa…

câu hỏi phỏng vấn du học mỹ

Ba mẹ bạn làm nghề gì và số tiền ba mẹ bạn kiếm được hàng tháng?

Đây là câu hỏi chứng minh nguồn thu nhập của gia đình bạn. Do đó, bạn cần tìm hiểu thông tin từ ba mẹ mình. Khi đi bạn nên mang theo một số loại giấy tờ như sổ đỏ, xác nhận lương của cha/mẹ,…để chứng minh các thông tin chia sẻ cùng viên chức Lãnh sự là hoàn toàn đúng sự thật.

Bạn có người thân ở Mỹ không?

Đây là thông tin khá quan trọng nên bạn cần chú ý trung thực mỗi khi khai báo. Do đó, hãy tìm hiểu thông tin họ hàng liên quan để có câu trả lời tốt nhất.

Bạn có ý định quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp hay không?

Hãy thể hiện bạn là một người muốn cống hiến tài năng cho đất nước Việt Nam bằng cách khẳng định sẽ quay về nước sau khi tốt nghiệp. Các lý do phổ biến thường được đưa ra để lý giải cho quyết định này thường là bạn có người thân ở Việt Nam, muốn về nước làm việc cho công ty nào đó, có bạn trai hay bạn gái ở Việt Nam…

Nhìn chung, sẽ có rất nhiều câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ được viên chức Lãnh sự đưa ra tại buổi phỏng vấn. Do đó, các bạn rất khó để học thuộc lòng từng câu hỏi một. Thay vào đó, tốt nhất bạn hãy trang bị cho mình sự bản lĩnh, tự tin cũng như nắm kỹ nguyên tắc sau đây để có thể ứng xử tốt nhất tại buổi phỏng vấn.

các câu hỏi phỏng vấn visa du học mỹ

Một số nguyên tắc trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ tốt nhất

Bạn sẽ sớm đạt được ước mơ du học của bản thân mình khi trải qua một buổi phỏng vấn hoàn hảo. Để đạt được điều này không quá khó, quan trọng là bạn hãy chú ý đến một vài yếu tố sau đây.

Giữ tâm lý thoải mái trong suốt buổi phỏng vấn

Một buổi phỏng vấn thường diễn ra trong thời gian không quá dài với mục đích giúp các

viên chức Mỹ hiểu rõ về bạn thông qua các câu hỏi liên quan đến kế hoạch học tập, tài chính, dự định tương lai. Tốt nhất bạn hãy giữ tâm lý thoải mái, coi cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện thông thường trong đó bạn giữ vai trò là nhân vật trung tâm đưa ra những quan điểm thuyết phục người nghe. Hãy luôn nghĩ rằng, sự tự tin đã quyết định 50% thành công bạn nhé.

Chuẩn bị tình huống phát sinh có thể xảy ra

Để là người chủ động trong cuộc phỏng vấn, ngoài việc tìm hiểu các câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ được sử dụng phổ biến, các bạn đừng quên chuẩn bị một số tình huống có thể phát sinh trong quá trình phỏng vấn. Hãy dành thời gian giả định tình huống tại nhà và cách bạn xử lý tình huống để gây được ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn

Luôn luôn trung thực

Nguyên tắc tiếp theo bạn nên ghi nhớ là luôn trung thực trong mọi câu trả lời của bản thân mình. Bạn tuyệt đối không sử dụng giấy tờ giả mạo hay khai báo sai sự thật bởi điều này sẽ gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Ngoài việc bạn không được cấp visa trong lần phỏng vấn này, rất có thể đây là nguyên nhân khiến bạn bị mất quyền được cấp visa đi Mỹ vĩnh viễn trong tương lai.

Trên đây là một số câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ cùng kinh nghiệm đi kèm giúp các bạn hoàn thành tốt nhất buổi phỏng vấn của mình. Nếu còn thắc mắc hay đang gặp khó khăn trong việc hiện thực hóa ước mơ du học, các bạn hãy liên hệ đội ngũ tư vấn của Duhocosi.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một buổi phỏng vấn du học Mỹ thành công nhất.

0908 123 365