Sinh viên Việt Nam khi du học Phần Lan nên học ngành gì?

“Sinh viên Việt Nam khi du học Phần Lan nên học ngành gì luôn là câu hỏi và mối quan tâm của nhiều bạn sinh viên và gia đình. Phần Lan với nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới sẽ là bước đệm chắp cánh cho ước mơ của mỗi bạn sinh viên. Dù lựa chọn ngành hoc nào thì mỗi bạn sinh viên đều có cơ hội việc làm rộng mở, mức thu nhập xứng đáng với năng lực. Hãy cùng tìm hiểu những ngành học hot nhất tại Phần Lan để có thêm cho bản thân những lựa chọn tốt nhất.

Du học Phần Lan ngành kinh tế

du học phần lan ngành kinh tế

Nhóm ngành lý tưởng cho du học sinh

Kinh doanh – Kinh tế luôn là ngành học hot được nhiều người ưu tiên lựa chọn khi đi du học và với Phần Lan cũng vậy. Forbes đã xếp quốc gia này vào top 15 nước có nền kinh tế phát triển mạnh. Đặc biệt đối với việc kinh doanh các sản phẩm về kỹ thuật, viễn thông, điện tử.

Thủ đô Helsinki là nơi đem đến cơ hội việc làm rất lớn cho các chuyên viên ưu tú bởi đây là quốc gia đứng top 3 thế giới về môi trường khởi nghiệp. Những ưu điểm này cùng nền giáo dục danh tiếng bậc nhất đã giúp Phần Lan trở thành điểm đến lý tưởng với các du học sinh du học Phần Lan ngành kinh tế.

Khối ngành Kỹ thuật

du học phần lan học ngành gì

Nhóm ngành nên được các sinh viên cân nhắc

Khối ngành Kỹ thuật tai các trường đại học Phần Lan cũng là sự lựa chọn nên được các sinh viên cân nhắc. Tại đây, các du học sinh sẽ được tiếp cận với nền kỹ thuật tiên tiến bậc nhất và tiếp thu kiến thức từ giáo trình lẫn thực tiễn sôi động. Theo Game Developers Conference – GDC, đây cũng là quốc gia có môi trường vô cùng lý tưởng với sự phát triển của chuyên viên lập trình game. Với tốc độ tăng trưởng lên đến 260% giai đoạn 2013 – 2015, mỗi ngày xứ sở Ngàn hồ cho ra đời hơn 600 tựa game.

Bên cạnh đó, Phần Lan cũng đang phát triển đa dạng chuyên ngành Kỹ thuật khác như điện tử, công nghệ thông tin, cơ khí,… Điều đó đã giúp ích rất tốt cho nền giáo dục nâng cao năng lực từ thực tế cùng với sự khan hiếm nhân lực đã giúp cơ hội việc làm tăng cao. Trang Jobstreet cũng xếp khối ngành này vào top 5 ngành có triển vọng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Khối ngành Điều dưỡng

du học phần lan nên học ngành gì

Nhóm ngành “khát” nhân lực tại Phần Lan

Theo Explorehealthcareers.org, khối ngành Điều dưỡng là một trong những ngành ngành có triển vọng việc làm hấp dẫn nhất thế giới. Số liệu thống kê từ năm 2014 đến nay của Cục Thống kê Lao động Mỹ cho biết nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng đã tăng 16% so với những năm trước. Đây là ngành cực  “khát” nhân lực có trình độ cao tại Phần Lan. Chính vì vậy, Chính phủ nơi đây luôn có những chính sách hấp dẫn nhằm thu hút và bồi dưỡng nhân tài trên khắp thế giới

Với ngành học này, sinh viên Việt Nam sẽ được theo học từ 3,5 đến 4,5 năm tuỳ vào từng chuyên ngành và từng trường khác nhau. Kết thúc chương trình học, sinh viên cần ở công tác tại Phần Lan từ 1- 2 năm. Đây không những là cơ hội mà còn là tiền đề quan trong cho những ai có mong muốn được cấp thẻ xanh.

Khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

du học phần lan học ngành gì

Nhóm ngành phát triển mạnh mẽ

Phần Lan là một quốc gia Bắc Âu nổi tiếng và thủ đô Helsinki được đánh giá là một trong ba 3 thành phố đáng sống nhất thế giới. Phong cảnh nơi đây đem đến cho du khách những ấn tượng vô cùng đặc biệt với ngàn hồ thơ mộng và nhiều di tích lịch sử nổi tiếng. Bên cạnh đó, tới Phần Lan còn bạn có thể chiêm ngưỡng cực quang nổi tiếng và trải nghiệm lễ hội Giáng sinh đầy thú vị, độc đáo tại quê hương ông già Bắc cực.

Điều đó cũng là một trong những nguyên nhân giúp ngành Du lịch- Nhà hàng- Khách sạn phát triển mạnh và luôn thiếu nhân lực có chuyên môn. Du học tại Phần Lan, du học sinh sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ nhờ chương trình giảng dạy chuyên sâu kết hợp với thực tiễn. Điều đó giúp sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng để có thể phát triển trong tương lai.

Những lưu ý cho sinh viên Việt Nam khi chọn ngành học tại Phần Lan

du hoc nganh kinh te tai phan lan

Lưu ý khi chọn ngành học tại Phần Lan

Đầu tiên, để có thể đăng ký xét tuyển tại các trường đại học Phần Lan bạn cần vượt qua bài thi SAT. Yêu cầu về điểm SAT cũng như bài kiểm tra đầu vào của mỗi chuyên ngành và mỗi trường sẽ khác nhau.

Thứ hai, tại Phần Lan Chính phủ luôn có những kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng giáo dục với tất cả các trường đại học. Chính bởi vậy dù lựa chọn ngành học nào, trường nào thì sinh viên cũng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo.

Cuối cùng, các nhóm ngành đào tạo trên đều là những thế mạnh và là ngành thiếu nhân lực có trình độ chuyên môn tại Phần Lan. Chính vì vậy khi lựa chọn những ngành này sinh viên hoàn toàn có thể tối ưu hóa cơ hội việc làm.

Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời câu hỏi sinh viên Việt Nam du học Phần Lan nên học ngành gì. Dù lựa chọn lĩnh vực nào thì bạn cũng cần không ngừng học tập, rèn luyện kĩ năng bởi các nhà tuyển dụng sẽ không bao giờ từ chối chuyên viên ưu tú.

0908 123 365