Tìm hiểu các ngành thiếu nhân lực ở Mỹ

Khi có ý định đi du học Mỹ, nhiều người thường mong muốn được ở lại và làm việc tại đất nước cờ hoa này. Do đó, để có được cơ hội việc làm tốt nhất, tìm hiểu thông tin các ngành thiếu nhân lực ở Mỹ là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà các bạn không thể bỏ qua.

Thực tế, nếu nói đến việc học Đại học nói chung, khá nhiều sinh viên cảm thấy lăn tăn trong việc lựa chọn chuyên ngành mà mình sẽ trải qua trong tương lai. Liệu rằng bạn nên theo đuổi chuyên ngành mà mình yêu thích hay chọn một lĩnh vực để đảm bảo sở hữu công việc dễ dàng và ổn thỏa ngay khi tốt nghiệp. Với một số lựa chọn dưới đây, bạn vừa có cơ hội việc làm cao, vừa có thể chọn được cái tên phù hợp với sở thích, mục tiêu mình đang hướng đến. 

Ngành kỹ thuật

ngành kỹ thuật là ngành thiếu nhân lực ở mỹ

Có thể bạn chưa biết rằng, hiện nay kỹ thuật là một trong những ngành thiếu nhân lực trầm trọng tại Mỹ. Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ cao, các công ty hay yêu cầu công việc thường đòi hỏi người được tuyển dụng phải được đào tạo chất lượng trong nhiều năm. Thế nhưng vài năm trở lại đây, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này lại khá ít, không có chiều hướng gia tăng.

Tài chính – kế toán

Tài chính – kế toán đang là lĩnh vực có tốc độ phát triển mạnh mẽ tại Mỹ. Tuy nhiên, dường như nguồn nhân lực không đáp ứng kịp nhu cầu phát triển này, dẫn đến nhiều công ty tài chính hiện nay phải chấp nhận sự thiếu hụt về nguồn nhân lực.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện trước đây bởi Trang tin Accounting Today, nhiều tập đoàn lớn tại Mỹ cho biết việc tìm kiếm các ứng viên có trình độ và năng lực để phục vụ cho họ là điều không hề đơn giản chút nào. Nếu sinh viên biết cách nắm bắt cơ hội hiếm có này, chắc chắn bạn sẽ có được công việc như ý sau khi tốt nghiệp.

Y tế cũng là một trong các ngành thiếu nhân lực ở Mỹ

các ngành thiếu nhân lực ở mỹ

Theo kết quả khảo sát được công bố bởi Trung tâm nghiên cứu Nguồn nhân lực Y tế tại Mỹ, trong thời điểm từ này cho đến 5 năm tới, nhu cầu việc làm trong ngành Y tế tại Mỹ sẽ có xu hướng tăng lên gần 20%. Từ đây, ngành y tế tại Mỹ sẽ trở thành một trong ngững ngành thiếu nhân lực do nhu cầu tuyển dụng không ngừng gia tăng.

Trong khi đó, để đào tạo ra một bác sĩ cần đến một khoảng thời gian khá dài. Nếu bạn không theo đuổi ngành bác sĩ, bạn cũng có thể chọn ngành kỹ thuật viên dược hay kỹ thuật viên mã hóa thông tin y khoa. Hai ngành này có thời gian đào tạo nhanh hơn trong khi cũng thuộc top ngành đang có nhu cầu nhân lực cao.

Nhân sự

Về ngành nhân sự, hiện nay trong ngành này có khá nhiều vị trí đang trong xu hướng ngày càng thiếu hụt nhân viên. Tiêu biểu có thể kể đến như nhân viên tuyển dụng, chuyên viên về nhân sự hay những quản lý nhân sự cao cấp. Hiện nay, các công ty đang đua nhau không ngừng phát triển, đòi hỏi nhu cầu về nhân sự giỏi ngày càng gia tăng. Mọi công ty đều muốn chiêu mộ nhân tài về với đội của mình trong khi nhân lực đang trong thời kỳ hạn hẹp. Đó là lý do bạn nên cân nhắc ngành nhân sự khi có ý định du học tại Mỹ.

Dược phẩm sinh học

dược phẩm sinh học là ngành thiếu nhân lực ở mỹ

Có thể bạn chưa biết rằng, hiện tại có khoảng gần 900.000 người tại Mỹ đang làm việc trong ngành dược phẩm sinh học. Điều quan trọng là nhiều vị trí trong ngành này được dự báo sẽ thiếu hụt trong tương lai gần. 

Mặc dù ngành dược phẩm sinh học cũng có khá nhiều nguyên ngành đòi thỏi thời gian đào tạo lâu dài. Tuy nhiên tương tự như ngành y khoa, các bạn vẫn có thể chọn cho mình các ngành học có thời gian đào tạo ngắn, nhu cầu việc làm cao như kiểm định thuốc, quản lý dữ liệu y tế, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm…

Công nghệ

Công nghệ hay ngành khoa học máy tính đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ, nhất là trong cuộc sống hiện đại, hội nhập toàn cầu như thời đại ngày nay. Không chỉ tại Mỹ mà nhiều nước phát triển khác đang khá tập trung đầu tư cho lĩnh vực này. Từ các ngành học liên quan đến máy tính cho đến những ngành học giúp ứng dụng công nghệ vào đời sống hay môi trường doanh nghiệp.

Đặc biệt, một cuộc nghiên cứu mới đây tại Mỹ đã dự báo rằng số lượng công việc cho kỹ sư phần mềm sẽ tăng hơn 20% trong vòng 5 năm tới. Do đó, các bạn hoàn toàn nên cân nhắc để tìm được cho mình lựa chọn tốt nhất.

Việc chọn đúng các ngành thiếu nhân lực ở Mỹ sẽ giúp bạn có thêm cơ hội định cư tại đây sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về ngành học hay đang chưa biết hiện thực hóa giấc mơ du học thế nào. Hãy để Duhocosi.com làm cầu nối đưa bạn đến Mỹ để thực hiện những điều bạn đang mơ ước. Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn và cung cấp những thông tin du học hữu ích nhất, giúp các vị phụ huynh và những bạn học sinh, sinh viên tiết kiệm thời gian, chi phí cho việc du học trong tương lai gần.

0908 123 365