Tư vấn du học Canada bậc phổ thông phù hợp với sinh viên Việt Nam

Trong vài năm gần đây, du học Canada bậc phổ thông đang là một trong những lựa chọn hàng đầu được các bậc phụ huynh Việt Nam quan tâm, lựa chọn. Điều này bởi lẽ Canada không chỉ là quốc gia an toàn hàng đầu thế giới mà tại đây nền giáo dục còn vô cùng phát triển với nhiều ưu đãi dành cho học sinh, sinh viên quốc tế.

Thời gian qua, duhocosi.com nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến du học Canada nói chung và du học Canada ở bậc học phổ thông nói riêng. Dưới đây là một số thắc mắc cơ bản, phổ biến hơn cả trong số đó.

Có cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS khi du học bậc phổ thông ở Canada?

du học canada bậc phổ thông

Đầu tiên, bậc học này tại Canada không yêu cầu học sinh phải đạt chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nói chung hay IELTS trước khi du học. Thay vào đó, các bạn sẽ cần phải tham gia một buổi kiểm tra với hai môn gồm toán, tiếng anh để đánh giá trình độ phục vụ cho việc xếp lớp. 

Tuy nhiên, với những học sinh muốn đi du học dưới dạng học bổng thay vì du học tự túc, việc sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ là một lợi thế ưu tiên hàng đầu. Điều này giúp hồ sơ của bạn được chú ý hơn, giúp bạn có thể sở hữu cơ hội nhận được học bổng toàn phần của trường mà mình yêu thích.

Điều kiện về học lực tại Việt Nam 

Học lực tại Việt Nam trước khi du học Canada là một trong những yếu tố bạn nên quan tâm để đảm bảo việc du học của mình diễn ra thuận lợi.

Tùy từng trường hay tỉnh bang của Canada mà yêu cầu điểm đầu vào của học sinh có sự khác biệt nhất định. Tuy nhiên, dù đăng ký trường công lập hay tư thục, hầu hết yêu cầu chung của các trường là học sinh phải có điểm trung bình các môn trong 2 năm học gần nhất từ 6.5 điểm trở lên.

Trong trường hợp bạn muốn theo học tại một trường phổ thông công lập chất lượng hàng đầu tại Canada, các trường này thường yêu cầu học sinh đạt điểm các môn chính như Toán, Lý, Hóa Văn, Tiếng Anh…trung bình từ 7.0 trở lên.

du học tại canada bậc phổ thông

Xin Visa du học Canada bậc phổ thông có thực sự khó?

Nhiều người thường nghĩ rằng, tương tự như nhiều nước phát triển khác như Anh hay Mỹ, việc xin Visa du học Canada nói chung là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên thực chất lại hoàn toàn khác bạn nhé. Thực tế cho thấy tỷ lệ đạt Visa của học sinh trung học, trung học phổ thông THPT Canada khá cao so với nhiều nước do học sinh không cần có chứng chỉ ngoại ngữ trước khi theo học. Việc các bạn cần làm là chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết theo yêu cầu có công chứng. Riêng Hộ chiếu, các bạn sẽ phải nộp bản chính.

Làm thế nào để xin được học bổng du học Canada?

Xin được học bổng là cách giúp các bạn hiện thực hóa ước mơ du học trong khi chi phí bỏ ra được tiết kiệm một cách tối đa. Tương tự như nhiều quốc gia khác, hàng năm các trường phổ thông Canada đều cấp học bổng dành cho học sinh thực sự xuất sắc. Các suất học bổng vô cùng hấp dẫn, từ học bổng một phần, bán phần cho đến toàn phần. Tuy nhiên, lượng hồ sơ nộp xin nhập học trung học ở Canada luôn đạt mức kỷ lục. Do đó, bạn cần có chiến lược rõ ràng để đảm bảo nắm chắc học bổng trong tay

Điều kiện để xin học bổng du học phổ thông Canada 

Bạn sẽ được xin học bổng khi đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau đây:

+ Điểm GPA hay điểm trung bình học cập ca. Thông thường, cơ hội xin học bổng của bạn sẽ mở rộng khi có điểm trung bình ít nhất từ 8.0 trở lên

+ Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, nhất là chứng chỉ IELTS. Nếu không có, các bạn hãy đăng ký làm bài kiểm tra hoặc phỏng vấn trực tiếp với trường mình muốn xin học bổng.

+ Tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa.

+ Có sức khỏe tốt đảm bảo cho việc học tập.

du học bậc phổ thông tại canada

Kinh nghiệm xin học bổng du học phổ thông Canada đảm bảo thành công

Với những tiêu chí nói trên, các bạn cần làm gì để đạt được những tiêu chí này và nhận về học bổng trong thời gian tới? Đừng bỏ qua những kinh nghiệm sau đây bạn nhé:

+ Bạn cần nộp hồ sơ sớm, trước khoảng 6 tháng đến 1 năm. Điều này bởi lẽ khi nộp hồ sơ muộn, các suất học bổng cao sẽ không còn để dành cho bạn. Từ đây, bạn sẽ tuột mất cơ hội sở hữu học bổng lên đến 100%.

+ Chuẩn bị thư xin học bổng hay nhưng đảm bảo trung thực nhất.

+ Cố gắng học tập để có điểm IELTS và điểm GPA cao.

+ Tham gia các hoạt động xã hội tích cực hơn.

+ Chuẩn bị đầy đủ từ kiến thức, trang phục, kỹ năng để tự tin và thành công trong buổi phỏng vấn.

Với một số thông tin tư vấn du học Canada bậc phổ thông nói trên, hy vọng rằng các bạn học sinh và phụ huynh đã có thêm những kiến thức bổ ích để chuẩn bị cho kế hoạch du học trong thời gian tới. Nếu gặp bất kỳ khó khăn, vướng mắc nào trong việc chuẩn bị hồ sơ, các bạn có thể liên hệ duhocosi.com để được tư vấn.

0908 123 365